0978408022

Hoa tươi Diễn Châu hướng dẫn cách cắm hoa Mao Lương đẹp

hoa-tuoi-dien-chau-huong-dan-cach-cam-hoa-mao-luong

Nếu bạn đang tìm hiểu về cách cắm hoa Mao Lương trang trí đẹp đơn giản phù hợp. Với nhiều không gian thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Bụt – Shop hoa tươi tại Diễn Châu hướng dẫn cách cắm hoa Mao Lương trang trí. Bạn nào thời gian làm việc bận rộn có thể đặt hoa qua Zalo – Điện thợi 0978408022. Dịch vụ điện hoa tại Diễn Châu uy tín, chuyên nghiệp. Sẽ mang đến cho bạn những món quà đầy ý nghĩa cho người yêu thương.

Hoa Mao Lương đẹp rất phù hợp để trang trí trong nhiều không gian quan trọng như hội nghị, tiệc tùng, cưới hỏi,… Cùng hoatuoidienchau.com tìm hiểu cách cắm hoa hồng trang trí đẹp đơn giản phù hợp với nhiều không gian nhé!

Mua Hoa Mao lương tại Diễn Châu 0978408022

“ Tiêu chí doanh nghiệp Hoa tươi Diễn CHâu là: “Rẻ – Bền – Đẹp
✅ Giá lẻ 90k/ bó 10 bông
✅ Giá gia đình 40k/bó 5 cành
✅ Giá Sỉ 70k/ bó- lấy từ 10 bó)
⭐️ Liên hệ: Điện thoại + Zalo:  0978.40.80.22

Cửa hàng shop hoa tươi Diễn Châu – Nghệ An – Giao hoa hỏa tốc miễn phí tại huyện Diễn Châu, shop chúng tôi có dịch vụ điện hoa online uy tín nhất địa bàn Diễn Châu: ✔️hoa khai trương ✔️hoa sinh nhật ✔️hoa chia buồn. Có VAT 10% cho công ty + Cam kết 100% hài lòng

hoa-mao-luong-tai-huyen-dien-chau
Hoa Mao lương tại Diễn Châu giá rẻ.

Dịch vụ Hoa tươi Diễn Châu chuyên cung cấp hoa Mao lương giá sỷ

✅ Bán sỷ hoa tươi các loại giá rẻ
✅ Đặt hoa tại cửa hàng hoa tươi diễn châu.
✅ Dịch vụ gửi điện hoa online tại huyện diễn châu tỉnh nghệ an.
✅ Giao hoa giá rẻ miễn phí tận nhà, shop hoa tươi diễn châu.
✅ Hoa khai trương, hoa chia buồn, hoa sinh nhật, hoa chúc mừng

Hoa tươi Diễn Châu hướng dẫn cách cắm hoa mao lương không gãy và giữ được tươi lâu

Hoa mao lương là loài hoa đẹp, có nhiều màu sắc rực rỡ, không chỉ dùng làm đẹp không gian mà còn giúp đem lại may mắn, an khang thịnh vượng cho gia chủ. Tuy nhiên, hoa mao lương là loài hoa thân rỗng, cành hoa yếu mà bông hoa nở càng to thì càng nặng nên thường hay bị gãy cành hoặc gục đầu hoa xuống. Nhiều chị em rất ngại cắm hoa mao lương cũng vì chơi không được bền.

1. Công tác chuẩn bị cắm hoa Mao lương

hoa-tuoi-dien-chau-huong-dan-cach-cam-hoa-mao-luong-nhieu-mau
Bụt – Shop hoa tươi Diễn Châu, chuyên cung cấp hoa Mao lương giá sỷ
  • Khi mua mao lương bạn phải chọn hoa tươi. Sau khi mua về bạn phải tỉa hết tai phụ, lá phụ để hoa tập trung hút nước, sau đó cắt gốc chéo 45 độ bằng dao thật sắc rồi ngâm ngay vào thùng nước cao khoảng 20 – 30cm trong vòng một giờ đồng hồ.
  • Cũng như nhiều loài hoa khác, để cắm hoa mao lương đẹp, tươi lâu thì khi cắm bạn nên hòa thuốc dưỡng hoa vào nước cắm. Nếu không mua được thuốc dưỡng thì bạn có thể nghiền nhỏ viên B1 hoặc viên aspirin hòa vào với nước cắm cũng được.
  • Khi cắm hoa mao lương thì nên chọn bình có miệng rộng, không nên chọn bình quá nặng. Bạn không nên cho quá nhiều nước vào bình mà chỉ nên cho nước ngập thân hoa khoảng 10cm là được.
  • Với những cành hoa bông nở to, bạn có thể xiên que tre vào cuống hoa rồi gắn với thân hoa để tạo hình cho dễ cũng như giữ đầu hoa không bị gãy.
  • Sau 3 ngày, thân hoa ngập nước dễ úng nên bạn cần cắt chỗ úng đi và cắm lại.
  • Rửa sạch bình và thay nước hằng ngày cho hoa để hoa tươi lâu.
  • Nên đặt bình hoa ở nơi có nhiều ánh sáng để hoa giữ được vẻ tươi tắn.

2. Thực hành và cách duy trì độ tươi lâu của hoa Mao lương

Điều thú vị ở hoa mao lương là dù bạn có cắt dần cành thì đến cuối bông vẫn tươi, bạn có thể thả hoa vào bát để chơi nốt. Nếu biết cách dưỡng hoa thì trung bình, một bó hoa mao lương bạn có thể chơi được từ 10 – 15 ngày.

hoa-tuoi-dien-chau-huong-dan-cach-cam-hoa-mao-luong-lo-su
Bụt – Shop hoa tươi Diễn Châu, hướng dẫn cách duy trì hoa Mao lương tươi lâu.

Khi bạn thực hiện đúng những chỉ dẫn dưới đây, bình hoa mao lương của bạn sẽ có thể tươi lâu tới 10-15 ngày.

Trước hết, khi mua hoa mao lương bạn phải chọn hoa tươi mới. Trước khi cắm cần phải tỉa hết tai phụ, lá phụ để hoa tập trung hút nước, sau đó cắt gốc chéo 45 độ bằng dao sắc rồi ngâm ngay vào thùng nước cao khoảng 20 – 30cm trong vòng một giờ đồng hồ.

hoa-tuoi-dien-chau-huong-dan-cach-cam-hoa-mao-luong-phong-khach
Bụt – Shop hoa tươi Diễn Châu, cung cấp dịch vụ điện Mao lương.

Để khắc phục nhược điểm thân rỗng, cành hoa yếu nên thường hay bị gãy cành hoặc gục đầu hoa, khi cắm hoa mao lương thì nên chọn bình có miệng rộng, không nên chọn bình quá nặng. Chỉ nên cho nước ngập thân hoa khoảng 10cm để kiềm chế tốc độ thối thân.

Với những cành hoa bông nở to, bạn có thể xiên que tre vào cuống hoa rồi gắn với thân hoa để tạo hình cho dễ cũng như giữ đầu hoa không bị gãy.

Sau 3 ngày cắm hoa cần lấy ra, cắt bớt phần thân ngập úng rồi cắm lại.

Rửa sạch bình và thay nước hằng ngày cho hoa để hoa tươi lâu. Nên đặt bình hoa ở nơi có nhiều ánh sáng để hoa giữ được vẻ tươi tắn.

Bụt – Shop hoa tươi Diễn Châu hướng dẫn cắm hoa mao lương với bát cao.

Đối với kiểu hoa hiện đại này thì chúng ta sẽ cắm hoa với gam màu nóng. Bao gồm các màu như vàng, cam và đỏ. Ngoài ra thì chúng ta cũng chuẩn bị một chiếc bát màu trắng. Khi cắm thì nó sẽ phù hợp hơn và làm nổi bật hoa của chúng ta khi cắm vào. Một số loại hoa bạn cần chuẩn bị như hoa cúc rosie, hoa cẩm chướng, hoa mao lương, hoa hồng ohara. Về phần lá các bạn sẽ chuẩn bị lá phượng cho bát hoa hiện đại này.

hoa-tuoi-dien-chau-huong-dan-cach-cam-hoa-mao-luong-dep
Bụt – Shop hoa tươi Diễn Châu, hướng dẫn cắm hoa Mao lương bát cao.

Thì với bát hoa này chúng ta sẽ cắm theo kiểu là tạo một điểm nhấn ở giữa. Sau đó hoa sẽ tạo nhánh ra hai bên giống những một bàn tay ấm áp. Với kiểu hoa này bạn có thể trang trí ở khu vực mà bản thân muốn thư giãn nhất. Hay cũng có thể sử dụng nó làm bát hoa sinh nhật cũng rất là xinh xắn. Không mất thời gian của bạn nữa, cùng xắn tay áo vào làm ngay nào!

1. Hoa tươi Diễn Châu hướng dẫn cách cắm hoa mao lương với bát cao hiện đại nhất

Xác định hoa tâm

Điều đầu tiên các bạn cần làm đó chính là xác định hoa chính của mình. Bằng cách chọn những hoa có mặt to nhất và nở rộ nhất. Cắt chéo góc sau đó chúng ta sẽ cắm hoa thấp thôi để định hình dáng. Cành hoa hồng ohara đầu tiên sẽ hướng thẳng về phía người nhìn. Bông thứ hai chúng ta sẽ cắm cao hơn một chút.

hoa-tuoi-dien-chau-huong-dan-cach-cam-hoa-mao-luong-de-ban-dep
Hoa tươi Diễn Châu hướng dẫn cắm hoa Mao lương đẹp

Cắm hoa mao lương

Khi đã xác định được hai bông điểm nhấn làm tâm. Các bạn sẽ sử dụng tiếp hoa mao lương vàng để cho nó vươn ra hai bên. Cành hoa này khá mềm mại nên khi chúng ta cho nó vươn ra như vậy. Sẽ giúp bát hoa trông thật tự nhiên và sinh động. Để làm được điều này các bạn phải sử dụng cành mao lương có dáng cong một chút. Bản thân của mao lương là một bông hoa rất là bền. Nhiều cánh nó sẽ nở cho đến hết tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý là thân nó rất dễ gãy. Nên các bạn phải thật cẩn thận và thao tác thật nhẹ nhàng.

hoa-tuoi-dien-chau-huong-dan-cach-cam-hoa-mao-luong-de-ban
Hoa tươi Diễn Châu hướng dẫn cắm hoa Mao lương lọ thủy tinh

Chọn tiếp một cành thật cong cắm ở một bên hông của bát. Những cành cong như thế này khi cắm lọ sẽ rất là khó. Nhưng khi cắm bát thì nó sẽ tạo cho sản phẩm của bạn được nghệ thuật nhất. Vậy là chúng ta đã cắm được một bên của hoa.

Với tác phẩm này shop hoa tươi Bụt không muốn nó quá đối xứng. Nên bên còn lại chúng ta sẽ cắm phần hoa mao lương cho nó thấp hơn một chút. Bằng cách chọn một cành hoa có độ cong nhẹ và ngắn hơn cành bên kia. Các bạn sẽ cắm một bông trước, sau đó sẽ điểm thêm một nụ hoa mao lương. Nhìn sản phẩm lúc này nhìn sẽ cân xứng hơn khi tập trung những mặt hoa chính nhất cho một bên cố định.

2. Hoa tươi Diễn Châu hướng dẫn cách cắm hoa mao lương kết hợp với hoa phụ.

Khi đã có được dáng hoa như thế này rồi thì chúng ta sử dụng thêm tiếp những bông hoa phụ. Hoa đầu tiên mà các bạn sẽ điểm vào đó là hoa cẩm chướng màu cam. Hoa này cũng khá là bền nên tuổi thọ của bát hoa này các bạn có thể để được rất lâu đấy nhé! Và điều đặc biệt khi các bạn cắm cẩm chướng. Đó chính là chúng ta sẽ cắm theo hướng tỏa của cành mao lương.

hoa-tuoi-dien-chau-huong-dan-cach-cam-hoa-mao-luong-binh-thuy-tinh
Bụt – Shop hoa tươi Diễn Châu, hướng dẫn cắm hoa Mao lương cùng màu.

Với cách cắm hoa này bạn không cần phải chen hoa vào nhau. Mà chúng ta sẽ cắm hoa sao cho hơi thưa một chút. Các bạn nên chú ý là các bông hoa sẽ không chồng lên nhau. Mà vẫn giữ được nhiệm vụ chính là vừa làm đẹp, vừa che xốp. Phần xốp nào còn trống thì chúng ta sẽ cho hoa hướng về phía ấy để che xốp.

3. Một số kiểu cắm hoa Mao lương đẹp

hoa-tuoi-dien-chau-huong-dan-cach-cam-hoa-mao-luong-binh-gom
Bụt – Shop hoa tươi Diễn Châu, hướng dẫn cắm hoa Mao lương kiểu thẳng hoặc tỏa ra

 

hoa-tuoi-dien-chau-huong-dan-cach-cam-hoa-mao-luong-nghe-thuat
Bụt – Shop hoa tươi Diễn Châu, hướng dẫn cắm hoa Mao lương bằng lọ hoặc giỏ

 

hoa-tuoi-dien-chau-huong-dan-cach-cam-hoa-mao-luong-lo-su-dep
Bụt – Shop hoa tươi Diễn Châu, hướng dẫn cắm hoa Mao lương bằng lọ sứ cao hoặc thấp

 

hoa-tuoi-dien-chau-huong-dan-cach-cam-hoa-mao-luong-cung-mau
Bụt – Shop hoa tươi Diễn Châu, hướng dẫn cắm hoa Mao lương bằng bình gốm sứ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *